Một doanh nghiệp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt sản phẩm từ loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Viện Nghiên cứu vi tảo và dược mỹ phẩm (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) vừa tổ chức Hội thảo công bố chủng giống tảo xoắn Spirulina và sản phẩm ứng dụng “VNUA PHYCO GOLD”.

Tảo xoắn Spirulina là gì?

Tảo xoắn Spirulina (tên khoa học là Spirulina Platensis) được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21”.

Vi tảo Spirulina Platensis được biết đến rộng rãi trên thế giới như một nguồn dinh dưỡng ưu việt cho sức khỏe của con người.

Nhận thấy được những giá trị của tảo xoắn Spirulina, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã giao nhiệm vụ “Chọn tạo giống vi tảo Spirulina platensis để phát triển nuôi ở quy mô công nghiệp” cho PGS.TS. Nguyễn Đức Bách và nhóm nghiên cứu.

Sau quá trình chọn lọc giống, khảo nghiệm và phân tích, đến tháng 4/2018, nhóm nghiên cứu đã lựa chọn được chủng giống tảo xoắn Spirulina platensis VNUA03. Chủng giống vi tảo này đã được công nhận giống và cho phép sản xuất, thương mại tại thị trường Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Đức Bách và nhóm nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu vi tảo và dược mỹ phẩm (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) chia sẻ về quá trình nghiên cứu tảo xoắn Spirulina.

Hiện nay, PGS.TS Nguyễn Đức Bách và nhóm nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu vi tảo và dược mỹ phẩm (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã phân lập và tuyển chọn được nhiều chủng giống tảo xoắn Spirulina platensis và nhiều chủng giống vi tảo khác có khả năng thích ứng với nhiều điều kiện nuôi khác nhau, phù hợp để nhân rộng sản xuất ở quy mô lớn.

“Viện luôn thực hiện phương châm đào tạo kết hợp chặt chẽ với nghiên cứu theo định hướng công nghệ. Cụ thể là các kết quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm sẽ được thử nghiệm triển khai ở quy mô pilot sau đó đánh giá, điều chỉnh và áp dụng các quy trình kỹ thuật và công nghệ để tối ưu cho phép mở rộng sản xuất ở quy mô công nghiệp. Với sự hỗ trợ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng sự tham gia của nhiều cơ quan và tổ chức hỗ trợ, cho đến nay chúng tôi đã khép kín được chặng đường từ nghiên cứu đến sản xuất và tạo sản phẩm thương mại”, PGS.TS Nguyễn Đức Bách nói.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Đức Bách, trong các giống tảo đang phát triển, tảo xoắn Spirulina platensis VNUA 03 (viết tắt là Spirulina) được đánh giá là giống tảo có chất lượng vượt trội.

Chủng giống vi tảo này đã được công nhận tại Hội đồng cấp cơ sở và sau đó đã được Hội đồng công nhận giống cấp Bộ của Bộ NNPTNT thông qua.

Trước yêu cầu đặt ra sản xuất nông nghiệp phải chủ động trước các biến đổi khí hậu và nâng cao giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích canh tác, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã xác định tảo xoắn là một trong những thế mạnh phù hợp với việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Công ty cổ phần khoa học Công nghệ Dược mỹ phẩm VNUA (VNUA PHARMA) giới thiệu sản phẩm tảo xoắn Spirulina

Nhiều sản phẩm từ tảo xoắn Spirulina đã được thương mại hóa

Hiện nay và xu hướng trong tương lai, tảo xoắn Spirulina sẽ là nguồn cung cấp các nguồn dinh dưỡng quan trọng cho con người, trong chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ hải sản.

Các sản phẩm bảo vệ sức khỏe là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Trong nhóm này, các sản phẩm có nguồn gốc từ tảo xoắn Spirulina đặc biệt có giá trị bảo vệ, giúp cơ thể có sức khoẻ bền bỉ và dẻo dai, chống oxy hoá, cân bằng hormone và nội tiết tố, làm đẹp da, tăng cường hoạt động miễn dịch.

Theo định hướng trên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu về tảo xoắn Spirulina nhằm đẩy mạnh hướng nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học vi tảo để chọn tạo nguồn giống tảo phù hợp cho sản xuất ở quy mô công nghiệp, phát triển và áp dụng các công nghệ nuôi trồng nhiều loài vi tảo tiên tiến nhằm khai thác tối đa tiềm năng tổng hợp các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học và nguồn sinh khối giàu dưỡng chất từ vi tảo để phát triển các sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, tách chiết các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học từ vi tảo để nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm giúp chăm sóc và bảo vệ da.

Đến nay, Học viện đã kết hợp với các công ty dược, mỹ phẩm đạt các tiêu chuẩn GMP, cGMP như Công ty cổ phần Dược phẩm Quốc tế STP, Công ty cổ phần khoa học Công nghệ Dược mỹ phẩm VNUA (VNUA PHARMA) để nghiên cứu, phát triển và phân phối sản phẩm từ vi tảo, bao gồm: các sản phẩm tảo xoắn Spirulina nguyên chất 100%: giúp cải thiện hệ thống tiêu hoá của cơ thể, chống oxy hóa và kháng viêm, cân bằng lipid máu, điều hòa hormone và nội tiết tố, ngăn ngừa thiếu máu, điều hoà đường huyết, tăng cường sức bền cho cơ thể hoạt động dẻo dai, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Các sản phẩm viên uống trắng sáng da, chống nắng từ tảo xoắn, viên uống tăng sức đề kháng, bổ mắt và đặc biệt phải kể đến VNUA PHYCO GOLD.

Với thành phần chính là bột tảo xoắn Spirulina, Nano Collagen, Beta Glucan 80%, cao nấm đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao thể trạng đặc biệt tốt cho người có sức đề kháng kém, suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy.

Nguồn: https://danviet.vn/tao-xoan-spirulina-da-duoc-hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam-thuong-mai-hoa-thanh-cong-20220617144634411.htm

————————-

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

VNUA Pharma – Tinh Hoa Giá Trị Việt

Hotline/Zalo: 0906393003

Website: https://vnuapharma.com.vn/

Gmail: vnuapharma.official@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vnuapharma.com.vn

Group: https://www.facebook.com/groups/vnuapharma.com.vn

Youtube:https://www.youtube.com/vnuapharma.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906393003
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon