VIỆN NGHIÊN CỨU VI TẢO VÀ DƯỢC MỸ PHẨM – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Rate this post

Viện Nghiên cứu Vi tảo và dược mỹ phẩm – Học viện NN Việt Nam được thành lập vào ngày 26/04/2021 thuộc Học Viện Nông nghiệp Việt Nam. Học viện cùng với VNUA Pharma hướng đến những sản phẩm chuẩn khoa học và hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cộng đồng.

1. Định hướng nghiên cứu nấm dược liệu VNUA Pharma

Tập trung nghiên cứu và chọn lọc các giống nấm dược liệu, nấm ăn mới có giá trị dương dũng cao nhằm phục vụ phát triển nấm tại Việt Nam. 

Tập trung xây dựng hệ thống công nghệ nhân giống nuôi trồng nấm dược liệu hướng công nghiệp cao được công nhận tiến bộ kỹ thuật đạt cấp cơ sở và cấp nhà nước.

Bào chế thành công một số sản phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao có sinh khối sợi nấm dược liệu mang thương hiệu Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thiết lập các mô hình sản xuất bền vững theo hơi hướng hợp tác xã, mô hình trang trại, tại các doanh nghiệp công nghệ cao.

2. Mục tiêu nghiên cứu 

Kết quả nghiên cứu khoa học được sử dụng với mục đích phục vụ giảng dạy, công bố các công trình khoa học phục vụ sản xuất nhằm nâng cao vị thế của học viện đối với cộng đồng trong nước và ngoài nước song song đó là giá trị thực tiễn. Đồng thời kết quả nghiên cứu làm nền tảng khai thác nghiên cứu các sản phẩm thuộc Công Ty Cổ Phần Khoa Học Công Nghệ Dược Mỹ Phẩm VNUA (VNUA PHARMA)

3. Ứng dụng nghiên cứu công nghệ sinh học vi tảo VNUA Pharma

Trung tâm nghiên cứu và phát triển sinh học công nghệ sinh học vi tảo thuộc học viện nông nghiệp Việt Nam là nơi lưu trữ và bảo tồn nhiều giống đảo độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Với diện tích sản xuất 40m2 năng suất đạt đến 17 gam tảo khô mỗi ngày. Tại trung tâm hiện đang lưu trữ 25 chủng tảo giống và tập trung phát triển 4 chủng chính đó là Spirulina Platensis VNUA 03, SP 2, SP 6 và SP 9,

Theo TS Nguyễn Đức Bách, quá trình nghiên cứu và sản xuất vi tảo  của Học viện nông nghiệp Việt Nam Nam bắt đầu từ năm 2011 đến 2012. Thế nhưng phải đến năm 2017 mới có thể bào chế thành công ra sản phẩm đầu tiên. Từ đó tảo được nghiên cứu và phát triển dưới nhiều dạng sản phẩm khác nhau tiêu biểu như như tảo viên nang,  tảo khô dạng, sợi mặt nạ tảo…

Tảo xoắn Spirulina platensis VNUA 03 đánh giá là loại tảo có chất lượng có giá trị cao nhất. Các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy tảo xoắn Spirulina có công dụng hỗ trợ chợ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe, chống lão hóa da, điều trị các tình trạng táo bón cùng với nhiều bệnh lý khác, phù hợp cho tất cả mọi độ tuổi kể cả trẻ nhỏ người già và phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

khu-nuoi-tao-xoan-spirulina-vnua-pharma-7
Khu vực nuôi trồng tảo xoắn Spirulina

4. Công nghệ nuôi vi tảo Spirulina

Với quỹ đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, nguồn năng lượng hóa thạch cũng dần vì cạn kiệt, lượng khí thải cũng ngày càng tăng cao dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp. Chính vì thế, công nghệ sinh học vi tảo là thú phát triển giàu tiềm năng nhất. Công nghệ vi tảo trải qua các công đoạn chính như: 

– Sàng lọc các chủng vi tảo

– Nhân giống vi tảo

– Nhân sinh khối vi tảo ở quy mô lớn

Để nuôi tảo quy mô công nghiệp, trước hết ta phải hiểu rõ các đặc điểm sinh lý hóa của từng chủng giống để chủ động điều khiển. Tảo xoắn spirulina được nuôi  sớm nhất ở nhiều quy mô công nghệ khác nhau. Tảo có thể được nuôi trồng tại bể chứa xi măng các để lớn xây dựng ngoài trời, bình nhựa,… Đây cũng là loại tảo được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam, sản phẩm thu được ở dạng tươi hoặc nhãn sấy khô.

5. Thành tựu nghiên cứu Viện nghiên cứu Vi tảo và dược mỹ phẩm – Học viện NN Việt Nam

Thành tựu công trình nghiên cứu của đội ngũ Nhà Khoa học Học Viện Nông nghiệp hình thành hệ sinh thái sản phẩm VNUA Pharma, tiêu biểu như: viên kháng virus Andotaris VNUA, viên uống bổ mắt Optieyes with Spirulina, Tảo Xoắn Spirulina, Đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn,Viên uống trắng da Whitening nano Spirulina, Mặt nạ tảo xoắn Spirulina, tảo xoắn lương khô….

VNUA Pharma khai thác nguồn dược liệu bản địa vô cùng phong phú của Việt Nam. Các nhà khoa học tiến hành sàng lọc đánh giá dược chất, bào chế theo quy trình công nghệ hiện tại và sản xuất sản phẩm tại nhà máy Dược mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn GMP (dược phẩm), cGMP (mỹ phẩm). Quá trình nghiên cứu tạo sản phẩm luôn có sự tham vấn của các bác sĩ, lương y nhiều năm kinh nghiệm tạo ra các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, Mỹ phẩm có chất lượng cao từ nguồn dược liệu VN.


Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:
VNUA Pharma – Tinh Hoa Giá Trị Việt
Hotline/Zalo: 0906393003
Website: https://vnuapharma.com.vn/
Gmail: vnuapharma.official@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/vnuapharma.com.vn
Group: https://www.facebook.com/groups/vnuapharma.com.vn
Youtube:
https://www.youtube.com/vnuapharma.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906393003
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon