TẢO XOẮN SPIRULINA VNUA PHARMA

5/5 - (1 bình chọn)

Lợi ích tảo xoắn Spirulina VNUA Pharma có thể giúp phục hồi sức khỏe của bạn. Hiện tại đã có hơn 1.800 bài báo khoa học được đánh giá lợi ích sức khỏe của chủng tảo này. Thêm vào đó, nhờ sở hữu hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng, nên tảo được ứng dụng nhiều trong bào chế dược phẩm và mỹ phẩm.

Tảo xoắn Spirulina là gì?

Tảo xoắn Spirulina là một loại vi tảo xanh lam có thể sinh sống trong môi trường nước ngọt và nước mặn và được ứng dụng thành nhiều sản phẩm dược khác nhau. Tảo xoắn Spirulina của VNUA Pharma được nhân giống kín đảm bảo các điều kiện để tảo phát triển tốt nhất. Tảo được đánh giá có công dụng tốt trong việc tăng cường trao đổi chất để ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tim.

Nghiên cứu tiếp tục phát hiện ra ngày càng nhiều lợi ích tiềm năng của tảo xoắn spirulina và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm tảo xoắn spirulina vào thực phẩm bổ sung hàng ngày của bạn sẽ giúp cơ thể giải độc, tăng bổ sung năng lượng và tăng cường chức năng não.

tac-dung-tao-xoan-spirulina-vnua-pharma-2

Công nghệ nuôi tảo xoắn Spirulina của VNUA Pharma

Công nghệ sinh học tảo xoắn là một trong những hướng phát triển giàu tiềm năng nhất. Bên cạnh việc đầu tư các trang thiết bị cũng như cơ sở hạ tầng để nuôi và phát triển tảo, ta cần nắm rõ các đặc điểm về sinh lý hóa của chủng tảo để chủ động trong mọi tình huống.

Tảo xoắn có thể nuôi trong các môi trường như:

  • Bể lớn xây dựng ngoài trời
  • Bể lớn xây dựng bằng xi măng hay nhựa composite
  • Sử dụng hệ thống  photobioreactor (PBR)

Bên cạnh công nghệ nuôi truyền thống, tảo xoắn của VNUA Pharma còn được nuôi trên màng dạng bán lỏng đã tiến hành thử nghiệm tại một số cơ sở nghiên cứu. Với công nghệ này, tảo được cấy trực tiếp trải lên màng thấm ướt được đặt trên một giá xốp có khả năng hút ẩm cao, cho phép quá trình trao đổi khí diễn ra trong suốt quá trình nuôi.

Công dụng tảo xoắn Spirulina – VNUA Pharma

Tảo xoắn Spirulina VNUA được sản xuất tiêu chuẩn bao gồm những lợi ích sức khỏe rất đáng kể cho những người thường xuyên sử dụng nó. Bằng cách thường xuyên, bạn nên dùng tảo xoắn Spirulina hàng ngày, dưới đây là những thông tin nghiên cứu công dụng tảo xoắn Spirulina:

1. Giúp ngăn ngừa ung thư

Theo Trung tâm Y tế Milton S. Hershey, “Một số công trình nghiên cứu, thí nghiệm trên động vật và ống nghiệm cho thấy tảo xoắn Spirulina đã sản sinh ra nhiều kháng thể, protein chống nhiễm trùng và các tế bào khác giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và các bệnh mãn tính như ung thư”.

Đã có hơn 70 bài báo được đánh giá ngang hàng đã được công bố trong các tài liệu khoa học đánh giá khả năng ảnh hưởng đến các tế bào ung thư của Spirulina.

tac-dung-tao-xoan-spirulina-vnua-pharma-4

Các nhà khoa học Cộng hòa Séc đã chỉ ra rằng, bên cạnh  khả năng kiểm soát mức cholesterol trong máu, Spirulina cũng rất giàu các hợp chất tetrapyrrole liên quan chặt chẽ đến phân tử bilirubin, một chất chống oxy hóa và chống tăng sinh mạnh, ngăn chặn tình trạng lão hóa da.
Khi tiến hành thí nghiệm các tế bào tuyến tụy con người, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng so với các tế bào không được điều trị, các phương pháp điều trị thử nghiệm với mục đích làm giảm đáng kể sự tăng sinh, phát triển của các dòng tế bào ung thư tuyến tụy ở người trong ống nghiệm theo cách phụ thuộc vào liều lượng. Về cơ bản, điều này chứng minh rằng sử dụng tảo xoắn Spirulina dường như là một phương pháp điều trị ung thư tự nhiên tiềm năng.

2. Hạ huyết áp

Phycocyanin là một sắc tố có trong spirulina có tác dụng chống tăng huyết áp (nó làm giảm huyết áp). Các nhà nghiên cứu Nhật Bản tuyên bố rằng điều này là do sử dụng tảo xanh lam làm đảo ngược rối loạn chức năng nội mô trong hội chứng chuyển hóa.

Điều này có thể cực kỳ hứa hẹn đối với người Việt Nam vì hội chứng chuyển hóa đã nhanh chóng trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về tim, tiểu đường và đột quỵ.

tac-dung-tao-xoan-spirulina-vnua-pharma-3

3. Giảm cholesterol

Cùng với những dòng tương tự, lợi ích spirulina cũng đã được chứng minh là ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm mức cholesterol.

Một nghiên cứu trên động vật gần đây cũng được công bố trên Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Vitaminology đã lấy thỏ làm thí nghiệm, cho chúng ăn chế độ ăn nhiều cholesterol (HCD) có chứa 0,5% cholesterol trong bốn tuần, và sau đó cho chúng ăn chế độ có từ 1% hoặc 5% thành phần spirulina trong thêm tám tuần. 

Sau khi thử nghiệm kéo dài tám tuần hoàn tất, mức LDL – Cholesterol xấu giảm 26% trong nhóm ăn 1% spirulina và 41% trong nhóm ăn 5% spirulina. Điều cho thấy sử dụng tảo Spirulina càng nhiều thì càng tốt cho cơ thể.

4. Giảm nguy cơ đột quỵ

Trong nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu VNUA Pharma và các nhà khoa học trên thế giới cũng phát hiện ra rằng việc bổ sung tảo xoắn spirulina làm giảm bề mặt động mạch chủ trong tương phân từ 33% đến 48%, điều này cho thấy rằng nó có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch và đột quỵ sau đó.

tao-xoan-spirulina-mua-o-dau
Hình ảnh tảo xoắn Spirulina platensis dưới kính hiển vi

5. Hỗ trợ bảo vệ thần kinh cho rối loạn não và tăng cường trí nhớ

Theo một nghiên cứu vào năm 2012, chế độ ăn uống kết hợp tăng cường spirulina cho chuột cung cấp hệ thống bảo vệ thần kinh trong một mô hình α-synuclein của bệnh Parkinson. Điều này không xảy ra với chế độ ăn kiêng thông thường. Trong một nghiên cứu năm 2015, tác động của spirulina đối với rối loạn chức năng trí nhớ, tổn thương stress oxy hóa và hoạt động enzyme chống oxy hóa đã được kiểm tra với chuột. Người ta phát hiện ra rằng spirulina platensis có thể “ngăn ngừa mất trí nhớ có thể bằng cách giảm tích lũy protein Aβ, giảm thiệt hại oxy hóa và chủ yếu là tăng cường hoạt động catalase.”

Hệ sinh thái sản phẩm Tảo xoắn Spirulina VNUA Pharma

Với nhiều tác dụng vượt trội cho sức khỏe, VNUA Pharma đã tiến hành nuôi và nhân giống tảo để sử dụng trực tiếp hoặc bào chế thành nhiều sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm làm từ tảo xoắn nổi bật như: kem tảo tươi, mặt nạ tảo, tảo viên nang, bột tảo khô, tảo khô dạng sợi,… Cùng với một số sản phẩm có thành phần chiết xuất từ tảo xoắn như: viên kháng virus Andotaris VNUA, viên bổ mắt Optieyes with Spirulina, đông trùng hạ thảo nuôi bằng Tảo Xoắn Spirulina sấy thăng hoa, Viên uống trắng da Whitening nano Spirulina,…

Để biết thêm về thông tin Tảo xoắn Spirulina VNUA Pharma vui lòng liên hệ với các thông tin bên dưới:


Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:
VNUA Pharma – Tinh Hoa Giá Trị Việt
Hotline/Zalo: 0906393003
Website: https://vnuapharma.com.vn/
Gmail: vnuapharma.official@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/vnuapharma.com.vn
Group: https://www.facebook.com/groups/vnuapharma.com.vn
Youtube:https://www.youtube.com/vnuapharma.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906393003
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon