TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHUẨN KHOA HỌC – BÀI 6: So sánh hàm lượng chất quý có trong Đông trùng nuôi bằng tảo xoắn Spirulina với đông trùng hạ thảo ngoài thị trường

5/5 - (1 bình chọn)

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng chất quý có trong đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina cao gấp 3-5 lần như hàm lượng Adenosine chiếm 290mg/100g, Codycepin chiếm 608mg/100g.

Phiếu kết quả kiểm nghiệm hàm lượng Cordycepin và Adenosine có trong đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina(Cordyceps Militaris)

Sự khác biệt của Đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina

Đông trùng hạ thảo là loại “thần dược” vô cùng quý hiếm, chứa hàm lượng dược chất rất cao. Vì thế, loại đông dược này ngày càng được nhiều người tìm mua. Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng là loại có giá cao nhất hiện nay, lên đến 2 tỷ đồng/kg. Loài đông trùng hạ thảo này chỉ tồn tại và phát triển ở Tây Tạng – nơi có độ cao 3000 – 5000m so với mực nước biển và có khí hậu khắc nghiệt.

Việc khai thác Đông trùng hạ thảo nguyên con ở Tây Tạng rất vất vả và còn quý hiếm nên loại này có giá cao nhất trên thị trường. Khi phân tích bảng thành phần có thể thấy được với loại Đông trùng này, hàm lượng adenosine khoảng 150-200mg/100g khô, cordycepin là 250-350mg/100g khô.

Hiện nay tại Việt Nam đã có thể nuôi cấy Đông trùng hạ thảo với giá bán rẻ hơn so với của Tây Tạng. Tuy nhiên giữa 2 loại này thì Đông trùng hạ thảo nuôi cấy cũng không thua kém quá nhiều về công dụng cũng như những hợp chất quý giá vốn có. Phần lớn Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy hiện nay sử dụng các nguồn dinh dưỡng từ động vật mà phổ biến nhất hiện nay là nhộng tằm.  

ra-mat-bo-doi-sieu-pham-hottrend-10-nam-toi-1

Ứng dụng công nghệ sinh học trong nghiên cứu, sản xuất đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina giàu Cordycepin

Trên thị trường có không ít địa chỉ bán Đông trùng hạ thảo kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Từ Đông trùng nguyên con cho đến các dạng chế phẩm đều bị làm giả rất nhiều để lừa mắt người tiêu dùng. Trước vấn đề đó, Tại Viện nghiên cứu Vi tảo và Dược mỹ phẩm- Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu và sáng tạo ra một sản phẩm hoàn hảo kết hợp đồng thời hai nguồn dinh dưỡng và dược chất quý giá gọi là “Đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina”, đến nay đã trở thành địa chỉ được người tiêu dùng tin tưởng nhất.

Đông trùng hạ thảo để ăn lẩu khác với đông trùng hạ thảo làm dược liệu

dong-trung-ha-thao-vnua-pharma-2

Hình ảnh khu nuôi trồng đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina tại HVNN

Tảo xoắn Spirulina có dạng sợi xoắn, màu xanh, rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng protein cao hơn 3 lần thịt bò, rất giàu các vitamin B, C, E, hàm lượng sắt cao hơn 50 lần so với rau chân vịt, hàm lượng canxi cao hơn 5 lần so với sữa, hàm lượng beta-carotene cao hơn 10 lần so với cà rốt.

Thành phần dinh dưỡng có trong tảo xoắn Spirulina

Điểm nổi bật và khác biệt với các sản phẩm Đông trùng hạ thảo khác là “Đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina” được nuôi hoàn toàn bằng nguồn nguyên liệu chay bao gồm tảo xoắn Spirulina, gạo lứt và ngô nếp. Việc nuôi Đông trùng hạ thảo bằng tảo xoắn Spirulina sẽ không gây ra bất kỳ dị ứng nào ngay cả những người mẫn cảm nhất với côn trùng, vỏ kitin. Khi phân tích hàm lượng hoạt chất, “Đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina” cho kết quả vô cùng ấn tượng – hàm lượng adenosine là 290mg/100g khô và cordycepin là 608mg/100g khô.

dong-trung-ha-thao-say-thang-hoa-vnua-pharma

Đông trùng hạ thảo VNUA

Với hàm lượng hoạt chất như này, chất lượng của “Đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina” hoàn toàn có thể sánh ngang với Đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Hiện tại giá bán của “Đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina” là 145.000.000/cân, thấp hơn khá nhiều so với Đông trùng hạ thảo Tây Tạng mà lại có thể có được chất lượng tương đương.

Đến với sản phẩm “Đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, người tiêu dùng sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu nữa bởi đây là đơn vị luôn giữ mức giá hợp lý nhất với sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng.

Sản phẩm “Đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn Spirulina” hiện nay đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế bởi sản phẩm chất lượng cao, uy tín, giá thành hợp lý.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
VNUA Pharma – Tinh Hoa Giá Trị Việt
Hotline/Zalo: 0906393003
Website: https://vnuapharma.com.vn/
Gmail: vnuapharma.official@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/vnuapharma.com.vn
Group: https://www.facebook.com/groups/vnuapharma.com.vn
Youtube:https://www.youtube.com/vnuapharma.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906393003
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon