CẢNH BÁO DI CHỨNG HẬU COVID-19 Ở TRẺ EM, CHA MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Rate this post

Hiệu rõ hơn về các di chứng hậu Covid-19 ở trẻ em cũng như cách chăm sóc con trong quá trình rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe khỏe trẻ trong tương lai.

Tỷ lệ trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày càng cao. May mắn thay, rất ít tình trạng chuyển biến nặng. Tuy nhiên, ngay cả khi có ít hoặc không triệu chứng, trẻ em vẫn có khả năng xuất hiện di chứng hậu Covid-19. Hãy cùng VNUA Pharma theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về chủ đề này để tìm ra phương pháp điều trị di chứng COVID-19 ở trẻ hiệu quả nhất nhé!

Cảnh báo di chứng hậu COVID-19 ở trẻ em mà bố mẹ không nên bỏ qua

Hậu Covid-19 là gì, có nguy hiểm không?

Hậu Covid-19 còn được biết đến với các thuật ngữ khác nhau như: “COVID-19 kéo dài”, “Di chứng hậu Covid-19 cấp tính”, “Covid-19 mãn tính”,… Đây là tình trạng bao gồm các triệu chứng xuất hiện ở cả thể chất và tinh thần trong quá trình điều trị hoặc sau khi khỏi Covid-19. Tình trạng này kéo dài ít nhất trong vòng hai tháng và hiện tại không có giải thích được bằng chẩn đoán thay thế.

Ảnh hưởng hội chứng hậu Covid-19 làm người bệnh: bị suy nhược, khó thở, gặp các biến chứng về tim mạch, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý cũng như hệ thần kinh…Chính vì thế, bệnh nhân sau khi điều trị Sars-CoV-2 cần chú ý đặc biệt đến tín hiệu của cơ thể để kịp thời đến bác sĩ để được khám chữa trị sớm nhất.

Cảnh báo nguy hiểm di chứng hậu COVID-19 ở trẻ em

Tình trạng hậu Covid-19 khiến rất nhiều người lo lắng, nhất là bậc phụ huynh có con em mắc Sar-Cov-2. Theo APP – Viện Hàn lâm Nhi Khoa thuộc Hoa Kỳ thì hậu Covid-19 ở trẻ em có thể xuất hiện các vấn đề sau:

1. Vấn đề hô hấp

COVID-19 ảnh hưởng trực tiếp đến phổi, các triệu chứng hô hấp kéo dài không phải là hiếm. Chúng có thể bao gồm đau ngực, ho và khó thở hơn trong khi vận động. Một số triệu chứng này có thể kéo dài trong 3 tháng hoặc lâu hơn.

Trẻ em từ 6 tuổi trở lên với các triệu chứng kéo dài có thể cần xét nghiệm chức năng phổi để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất. Trẻ em có vấn đề về hô hấp do vận động không biến mất cũng cần được xét nghiệm để tránh gặp phải biến chứng nguy hiểm.

Trẻ bị ho nhiều sau khi điều trị Covid-19

2. Vấn đề về tim mạch

Tình trạng viêm cơ tim có thể phát triển sau COVID-19. Một nghiên cứu về bệnh nhân trưởng thành gần đây đã hồi phục từ COVID-19 cho thấy 60% trong số họ bị viêm cơ tim, bất kể các triệu chứng COVID của họ nghiêm trọng như thế nào trong quá trình nhiễm bệnh.

Các triệu chứng của viêm cơ tim có thể bao gồm đau ngực, khó thở, nhịp tim không đều và mệt mỏi. Trẻ em và thanh thiếu niên có các triệu chứng trung bình hoặc nghiêm trọng trong vòng 6 tháng cần được kiểm tra kỹ lưỡng, bao gồm các xét nghiệm tim, trước khi trở lại trường học hoặc các hoạt động thể thao.

3. Mất mùi và vị

Mất mùi và vị là di chứng hậu Covid-19 có tỷ lệ xuất hiện khá cao ở trẻ em. Điều này dẫn đến có thể thói quen ăn uống và tâm lý hậu Covid-19. Những triệu chứng này thường biến mất trong vài tuần.

Trẻ có thể bị mất mùi vị và chán ăn do di chứng hậu Covid-19

4. Sức khỏe tinh thần

Trẻ có thể xuất hiện tình trạng hay quên, di chứng này không chỉ xuất hiện ở trẻ mà còn gặp nhiều ở người lớn đã mắc Covid-19. Con bạn có thể có vẻ hay quên hơn hoặc gặp khó khăn trong việc chú ý. Trẻ có thể chậm đọc hơn và cần lặp lại và nghỉ ngơi nhiều hơn trong khi học.

5. Sức khỏe thể chất

Trẻ sẽ dễ bị mệt mỏi hơn, sức chịu đựng cũng như độ bền hoạt động kém hơn ngay cả khi không gặp các vấn đề tổn thương tim mạch hay hô hấp do virus gây nên.

6. Đau đầu

Đây chắc hẳn là triệu chứng hậu Covid-19 không còn quá xa lạ sau khi mắc Covid-19. Để khắc phục điều này, bố mẹ cần chú ý quan sát và lên kế hoạch sinh hoạt cho con hợp lý, đảm bảo uống nhiều nước, ăn đủ chất để hạn chế căng thẳng, giảm những cơn đau đầu.

Trẻ bị đau đầu hậu Covid-19

Hy vọng rằng những thông tin về hậu Covid-19 ở trẻ em sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng của bé để kịp thời điều trị. Hãy liên hệ với các phương thức bên dưới để được hỗ trợ tư vấn Andotaris VNUA – Giải quyết nỗi lo hậu Covid-19 sớm nhất nhé!


Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:
VNUA Pharma – Tinh Hoa Giá Trị Việt
Hotline/Zalo: 0906393003
Website: https://vnuapharma.com.vn/
Gmail: vnuapharma.official@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/vnuapharma.com.vn
Group: https://www.facebook.com/groups/vnuapharma.com.vn
Youtube:
https://www.youtube.com/vnuapharma.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906393003
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon